, //, :: GTM+7

Giá quýt hồng Lai Vung giảm mạnh sau Tết

PHAN HUY
(sggp.org.vn)
Quýt hồng Lai Vung vào cuối vụ có giá giảm mạnh, chỉ còn khoảng 25.000 đồng/kg.
Giá quýt hồng giảm, nông dân cải tạo vườn, chuẩn bị cho vụ mùa cuối năm 2023.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá quýt hồng đặc sản của huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) giảm mạnh sau Tết Quý Mão 2023, dao động ở mức 22.000 - 25.000 đồng/kg. Đây cũng là thời điểm cuối vụ, nông dân đang cải tạo lại vườn quýt, bổ sung đất, dinh dưỡng cho cây để chuẩn bị cho vụ mùa cuối năm 2023.

Theo ông Lưu Văn Khiêm (nhà vườn trồng quýt hồng tại xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) cho biết: Sau Tết, loại trái cây đặc sản này thường bị rớt giá, dù thời điểm này là cuối vụ. Nguyên nhân do nhu cầu của người tiêu dùng giảm nên giá quýt cũng giảm theo. Bởi quýt hồng chỉ có vào đúng dịp cuối năm, đặc điểm trái to, màu sắc bắt mắt nên được ưa chuộng dùng làm quà biếu tặng hoặc chưng trên bàn thờ gia tiên trong những dịp xuân về. Vì thế, vào mùa Tết, quýt hồng rất hút hàng nên giá bán cao. Nhưng sau tết, nhu cầu tiêu thụ loại trái cây này giảm nên giá cũng giảm theo.

So với thời điểm trước Tết Quý Mão 2023, giá quýt hồng được thương lái mua tại vườn có giá dao động 50.000 - 55.000 đồng/kg, bán ra thị trường loại nhất lên đến 80.000 - 90.000 đồng/kg, sau khi trừ hết chi phí, nông dân lãi cao, trung bình 18.000 - 22.000 đồng/kg.

Dịp Tết Quý Mão 2023, nông dân trên địa bàn huyện Lai Vung bán ra thị trường khoảng 45.000 tấn quýt hồng thương phẩm, một số nông dân còn chừa lại để bán vào những ngày rằm tháng Giêng, nhưng giá không cao so với thời điểm trước Tết.

Hiện diện tích trồng quýt hồng của huyện Lai Vung trên 200ha. Vừa qua, huyện Lai Vung cũng đã tổ chức thành công Lễ hội Quýt hồng nhằm vực dậy ngành kinh tế quan trọng của địa phương nói riêng, của tỉnh nói chung.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất