, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 18/05/2022, 17:36

Khởi động "Shark Tank Việt Nam" mùa 5

DẠ NAM
Ngày 18/05, tại TP.HCM, Chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” mùa 5 đã chính thức khởi động với sự kiện “Công bố đối tác chiến lược” và “Ra mắt hội đồng đầu tư”.
“Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” mùa 5 chuẩn bị lên sóng VTV3.

Trong bối cảnh khởi nghiệp Việt đang phát triển mạnh, cần tiếp cận các nguồn vốn và sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp thành công, “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” đã chính thức quay trở lại. Mùa 5 của Chương trình đã thu hút hàng ngàn công ty khởi nghiệp tham gia vòng tuyển chọn. Với sự tham vấn của Hội đồng thẩm định, 56 startup tiềm năng đầu tư với những mô hình kinh doanh đổi mới, sáng tạo sẽ được lựa chọn vào vòng gọi vốn từ các Shark trên sóng truyền hình. 

Tại sự kiện khởi động, Ban tổ chức Chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” cũng đã công bố các đối tác chiến lược mùa 5 như Cen Land, EuroStyle, Bin Corporation Group, Lian, Nextpay, Sunhouse. Các doanh nghiệp lớn đồng hành cùng Shark Tank cũng là minh chứng cho tinh thần đồng cảm với startup của các doanh nghiệp khi họ phải trải qua những thách thức từ thị trường sau đại dịch.

Shark Phạm Thành Hưng.

Ngoài ra, sự kiện còn ra mắt hội đồng đầu tư giàu kinh nghiệm và gắn bó với “Shark Tank Việt Nam” qua nhiều năm. Shark Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết sẽ đồng hành lâu dài với chương trình và định hướng của bản thân không thay đổi. Ông muốn tìm kiếm các startup có nền tảng công nghệ, có ứng dụng tốt đến lĩnh vực của ông là bất động sản và tài chính. 

“Tôi nhận được sự yêu mến của các bạn trẻ, các bạn startup, ngược lại các bạn truyền cảm hứng cho tôi về công việc này và kinh doanh nói chung. Nó cũng khiến cho tôi cần phải nghiên cứu nhiều hơn, đồng hành nhiều hơn để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như là xu hướng khởi nghiệp trên toàn cầu để trao đổi cùng các bạn”, Shark Hưng nói.

Shark Đỗ Liên.

Tiếp tục ngồi ghế nóng “Shark Tank Việt Nam” mùa 5, Shark Liên kiên định với hai thông điệp chính là luôn cổ vũ, hỗ trợ, chắp cánh cho các nhà khởi nghiệp Việt có tinh thần nhân văn, yêu công nghệ để mang lại giá trị cho cộng đồng. Bên cạnh đó sẽ kết nối, tạo cơ hội cho các startup Việt lan tỏa sức mạnh tại Việt Nam, vươn ra thế giới.

Bên cạnh đó, Chương trình còn có sự góp mặt của Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse; Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch tập đoàn công nghệ NextTech; Shark Lê Hùng Anh, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corporation Group; Shark Thái Vân Linh,Giám đốc điều hành TVL Group, Cố vấn Cấp cao Openspace Ventures; Shark Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management.

Chương trình “Shark Tank Việt Nam” mùa 5 do công ty TV Hub cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital phối hợp thực hiện, sẽ phát sóng lúc 20h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu lên sóng tập 1 từ ngày 05/06/2022.

Dấu ấn mùa 4 “Shark Tank Việt Nam”

Trải qua 4 mùa “Shark Tank Việt Nam” kể từ năm 2017, con số 1.200 hồ sơ starup đăng ký tham dự của mùa 4 được xem là con số lớn nhất trong tất cả các mùa. Mùa 4 của chương trình cũng được đánh giá là mùa đầu tiên các dự án được thẩm định nhanh và tăng số vốn đầu tư. Được biết không chỉ có các startup tại Việt Nam đăng ký tham dự, mà còn thu hút sự tham gia các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, các starup mang quốc tịch Úc, Mỹ… khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ngay sau khi phát sóng mùa 4, các nhà đầu tư và startup đã nhanh chóng triển khai các công đoạn thẩm định doanh nghiệp (Due Diligence). Dù ảnh hưởng bởi đại dịch, “Shark Tank Việt Nam” mùa 4 vẫn ghi nhận có 4 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình gồm: Coolmate, Vua Cua, AnHome và Blusaigon. Đây là những số liệu mới nhất vừa cập nhật đến tháng 05/2022. 

 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất