, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 26/09/2023, 13:00

“Một miếng trăng ngon” cho trẻ thơ

SONG GIANG
(phunuonline.com.vn)
Trước thềm Trung thu, Crabit Kidbooks phát hành cuốn sách tranh “Một miếng trăng ngon” như món quà nhỏ nuôi dưỡng trí tưởng tượng và cảm xúc tích cực cho trẻ nhỏ.

Một miếng trăng ngon (sáng tác: Mây, minh họa: Thảo Võ, Crabit Kidbooks và Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành) là câu chuyện đồng thoại dành cho trẻ nhỏ. Trong câu chuyện, không chỉ có chú Cuội, chị Hằng, thỏ trắng, cây đa… mà còn có sự xuất hiện của nhân vật “chú lùn” Thông Thái.

Cùng với cậu bé Tí Xíu, chú lùn Thông Thái cũng đã có một hành trình khám phá thú vị cùng đêm trăng rằm, vào dịp phá cỗ và rước đèn cùng các bạn nhỏ.

Sách tranh phát hành vào đúng dịp Trung thu. Ảnh: Crabit Kidbooks
Sách tranh phát hành vào đúng dịp Trung thu. Ảnh: Crabit Kidbooks

Một miếng trăng ngon tái hiện không khí lễ hội Trung thu truyền thống, đồng thời lồng ghép vào đó những yếu tố hiện đại cùng sự tưởng tượng bay bổng, thi vị.

"Theo những cuốn sách cổ mà tớ từng đọc, mỗi năm vào mùa thu sẽ có một ngày trăng tròn nhất, ngày hôm đó, những ngôi sao sáng sẽ tạo thành con đường dẫn từ mặt đất lên Mặt Trăng" - lời của chú lùn Thông Thái.

“Tí Xíu nhìn xuống mặt sông êm đềm phẳng lặng. Ồ! Quả thật có một Mặt Trăng êm đềm rực rỡ ngay đó. Tí Xíu vội vã sãi tay bơi đến. Nhưng cậu vừa khua tay, bánh Mặt Trăng đã vỡ vụn ra thành hàng ngàn mẩu nhỏ tí ti hòa vào mặt sông lấp loáng. Tí Xíu dù cố đến mấy cũng không sao chạm được…Vừa mệt vừa bực bội, Tí Xíu lê bước lên bờ. Chiếc bánh Mặt Trăng vẫn ươm vàng rực rỡ…” – trích Một miếng trăng ngon.

Nhân vật và chú lùn Tí Xíu tham gia vào lễ hội sôi động mùa Trung thu và tìm ra “hương vị” của bánh Mặt Trăng, đồng thời dẫn dắt bạn đọc nhỏ tuổi khám phá những thông điệp ý nghĩa đằng sau câu chuyện kể.

Cùng với câu chuyện trong trẻo là những bức vẽ minh họa đầy màu sắc
Cùng với câu chuyện trong trẻo là những bức vẽ minh họa tươi sáng, đầy màu sắc

Đây cũng là cuốn sách đặc biệt có thêm tờ hướng dẫn đọc cho ba mẹ và các bé, cùng bộ câu hỏi tương tác, nâng cao tư duy sáng tạo và khám phá của các em nhỏ.

Bên cạnh đó còn có bộ tranh tô màu sáng tạo được tặng kèm, giúp các bé không chỉ được đọc câu chuyện, mà còn là thành viên góp phần hoàn thiện những bức tranh đầy màu sắc về đêm hội trăng rằm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất