, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 31/10/2022, 13:25

Sản xuất iPhone lại bị đình trệ vì Covid- 19

TRẦN VY
Mới đây, một nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn buộc phải trì hoãn sản xuất iPhone trước đợt bùng phát Covid-19 mới.

Một đợt bùng phát COVID-19 mới đây tại nhà máy lắp ráp iPhone chính của Foxconn (đặt tại Trịnh Châu) đã buộc hãng phải thay đổi kế hoạch giảm sản lượng theo mùa. Nhà máy đã phải sản xuất chậm lại và giải quyết các thay đổi trong quy trình sản xuất khép kín.

Ảnh minh hoạ.

Theo một cuộc khảo sát của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities, Foxconn ban đầu có kế hoạch giảm sản lượng iPhone từ tháng 11 - 12 theo mùa vụ. Tuy nhiên, kế hoạch tiếp tục bị trì hoãn do dịch bệnh bùng phát.

Một phần của vấn đề là việc áp dụng đột ngột quy trình sản xuất khép kín - giữ công nhân tại chỗ trong ký túc xá và giảm thiểu tiếp xúc với bên ngoài. Sự thay đổi đột ngột không báo trước được cho là đã ảnh hưởng đến hơn 10% công suất sản xuất iPhone toàn cầu do quy mô lớn của cơ sở ở Trịnh Châu.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được ưu tiên sản xuất.

Tuy nhiên, ông Kuo tin rằng vụ việc không làm giảm sản lượng iPhone hiện tại. Nhà phân tích viết: “Dự kiến ​​năng lực sản xuất của Foxconn sẽ dần được cải thiện trong vòng vài tuần, và sẽ có một tác động hạn chế đối với lượng iPhone xuất xưởng trong quý 4/2022.

Hiện tại, Apple đang đàm phán với Pegatron và Luxshare ICT để chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone 14 và iPhone 14 Plus sang iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Luxshare sẽ bắt đầu xuất xưởng iPhone 14 Pro sớm nhất vào quý 1/2023.

Mặc dù sự cố trên có thể ảnh hưởng đến sản lượng iPhone trong Quý 4/2022 nhưng ông Kuo cho biết, các nhà cung cấp trong nước "phải học cách cải thiện hiệu quả sản xuất theo quy trình khép kín để đáp ứng chính sách zero-Covid (mục tiêu đạt mức tương tự như trạng thái bình thường)". Tuy nhiên, đây sẽ là một giải pháp khá tốn kém.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmLễ hội Làm Chay là một lễ hội truyền thống hằng năm của người dân TT Tầm Vu, Long An, tổ chức vào trung tuần tháng Giêng ÂL (từ ngày 14-16/01)Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất