, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 09/05/2023, 19:15

SEA Games 32: Đột Kích (CrossFire) mang về HCV đầu tiên cho eSports Việt Nam

NGỌC PHẠM
Ở trận chung kết chiều 9/5, đội tuyển Việt Nam đã toàn thắng Indonesia với tỉ số 3 - 0.

Sau HCB bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ngày 7/9, eSports Việt Nam tiếp tục gặt hái thêm thành công trong ngày 9/5 với HCV bộ môn Đột Kích (CrossFire) tại SEA Games 32. Đây là một kết quả đã được dự đoán từ trước, bởi cả giới chuyên môn lẫn fan hâm mộ đều đánh giá eSports Việt Nam không có đối thủ ở game này. Trước đó, ở SEA Games 31 trên sân nhà, eSports Việt Nam cũng giành HCV CrossFire.

Đột Kích Việt Nam đã thi đấu và giành chiến thắng hết sức thuyết phục trước các đối thủ ở Đông Nam Á.

Ở trận chung kết chiều 9/5, đội tuyển Việt Nam đã toàn thắng Indonesia với tỉ số 3 - 0. Trước đó, tại vòng bảng, Indonesia đã bị Việt Nam hạ gục một cách vô cùng chóng vánh, vậy nên trận chung kết là cơ hội để họ phục thù. Tuy nhiên, do chênh lệch trình độ vẫn là quá lớn, đại diện Việt Nam dễ dàng đánh bại Indonesia sau 3 ván đấu.

Điều bất ngờ nếu có chỉ là nhiều người dự đoán trận chung kết sẽ là màn so tài giữa hai đội tuyển Việt Nam và Philippines - một đối thủ cực kỳ đáng gờm và là đối trọng trực tiếp của CrossFire Việt Nam tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, do nước chủ nhà Campuchia áp dụng một thể thức khá lạ lùng khi để hai đội đầu bảng đấu với nhau, kết quả là Việt Nam đã vượt qua Philippines từ vòng bán kết.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam bộ môn CrossFire gồm: AMBOY, DOLA, LDX, LUCAS, RAMBO và SHADY. LUCAS (Lê Văn Sơn), RAMBO (Bùi Đình Văn) và SHADY (Mai Thanh Phong) là 3 cái tên đã không còn xa lạ đối với các khán giả tại SEA Games 31 khi họ từng đại diện cho Việt Nam giành được HCV vào năm 2022.

Dưới sự dẫn dắt của người đội trưởng SHADY và nòng cốt là các thành viên của team Celebe.2L, người hâm mộ đã không mấy bất ngờ khi đội tuyển CrossFire Việt Nam vẫn giữ được vị thế bất bại của mình tại Đông Nam Á và là chủ nhân HCV tiếp theo.

Đội hình chính thức tại SEA Games 32 của đội tuyển Việt Nam môn CrossFire.

Kết quả CrossFire tại SEA Games 32:

- HCV: Việt Nam.

- HCB: Indonesia.

- HCĐ: Philippines.

Ở SEA Games 32, đoàn Việt Nam góp mặt trong các môn eSports: CrossFire, PUBG Mobile, Valorant, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Mobile Legends: Bang Bang.

Trong số đó, ở SEA Games 31, Việt Nam đã giành 3 HCV ở các môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Mobile, đồng đội nam), CrossFire (đồng đội) và PUBG Mobile (cá nhân), cùng với 1 HCB ở PUBG Mobile (đồng đội). Riêng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Mobile) đồng đội nữ và Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) không có huy chương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâm
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất