, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 27/08/2022, 14:31

Tác phẩm 'Mandala' từ 27.000 cây tăm giang lập kỷ lục châu Á

TUẤN ANH
Tác phẩm "Vũ trụ Mandala" do kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long và 379 người làm từ 27.000 cây tăm giang theo phong cách nghệ thuật Boarc xác lập kỷ lục châu Á.
“Vũ trụ Madala” được làm trong 3 tháng với trên 27.000 cây tăm giang

Ngày 27/8, được sự ủy quyền của Tổ chức Kỷ lục Châu Á, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao kỷ lục Châu Á và kỷ lục Việt Nam cho kiến trúc sư (KTS) Hoàng Tuấn Long với tác phẩm "Vũ trụ Mandala".

Mandala là một trong những họa tiết phổ biến nhất trong mỹ thuật với các mẫu hình tròn và là biểu tượng tinh thần trong Ấn Độ giáo và Phật giáo. 

"Vũ trụ Mandala" là tác phẩm với hình tượng Mandala đặt ở trung tâm, bao bọc xung quanh là 379 chữ trong bài Chú Đại Bi, phía ngoài cùng là vòng tròn được cách điệu từ cánh hoa sen. 

Tác phẩm có kích thước 1,4 mét x 1,4 mét được 379 người cùng làm từ 27.000 cây tăm giang theo phong cách nghệ thuật Boarc độc đáo do chính Hoàng Tuấn Long sáng tạo nên năm 2015. “Boarc” là sự kết hợp vật liệu cổ truyền Việt Nam là cây Giang (họ Tre) và công nghệ Laser trên các tấm Acrlyic để tạo nên các tác phẩm kiến trúc, trang trí nghệ thuật ấn tượng. 

KTS Hoàng Tuấn Long (đứng giữa) nhận các kỷ lục Châu Á và Việt Nam với tác phẩm “Vũ trụ Madala” 

KTS Hoàng Tuấn Long sinh năm 1974, ở TP.HCM, tốt nghiệp thạc sĩ khoa Kiến trúc Đại học Bách khoa Quốc gia Belarus. Anh là tác giả của hàng chục mô hình kiến trúc nổi tiếng như Chùa Một Cột, Ngọ Môn Huế, chợ Bến Thành, tháp đồng hồ Big Ben, đền Taj Mahal... làm từ cây tăm giang. Năm 2020, anh được Liên minh Kỷ lục thế giới Worldking công nhận "Người đầu tiên trên thế giới sáng tạo, tái hiện các mô hình công trình di sản kiến trúc nổi tiếng trên thế giới bằng nghệ thuật Boarc".

Được biết, sau khi được công nhận kỷ lục châu Á, tác phẩm "Vũ trụ Mandala" cùng với một số tác phẩm khác sẽ được trưng bày và đấu giá tại Boarc Shop (đường Đồng Khởi). Tiền thu từ hoạt động này sẽ được KTS Hoàng Tuấn Long dành chăm lo cho các em mồ côi, lang thang cơ nhỡ, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn..

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất