Nguyên liệu
100g gạo, 8 con tôm, 1 quả trứng, 50g cá phi lê, quẩy, 10g đậu phộng chiên, 15g khô mực, gừng, rau mùi, dầu mè, muối, đường, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện
- Ngâm mực xé nhỏ vào bát nước, thêm gừng thái nhỏ, rượu nấu ăn, cá, ướp trong 10 phút.
- Cắt quẩy thành từng miếng nhỏ.
- Cắt nhỏ trứng rán.
- Đun sôi nước trong nồi, đổ gạo đã vo sạch vào. Sau khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa nấu đến khi hạt gạo chín mềm.
- Thêm gừng và mực vào nấu trong 5 phút.
- Vặn lửa vừa, cho cá phi lê và tôm vào nấu chín.
- Nêm muối, đường, dầu mè.
- Cuối cùng cho trứng rán, quẩy, đậu phộng, rau mùi thái nhỏ lên trên mặt cháo.