, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/03/2023, 04:55

Vào ngân hàng cướp 1 USD, giục nhân viên gọi cảnh sát tới rồi đưa yêu sách quái lạ

MINH AN
(theo NBC News)
Nghi phạm cướp ngân hàng có hành động lạ khi chỉ cướp 1 USD và cũng không rời đi sau khi cướp được mà chờ cảnh sát tới bắt.
Một người đàn ông ở Mỹ gân đây cướp ngân hàng nhưng chỉ lấy một tờ 1 USD.

Nghi phạm Donald Santacroce, 65 tuổi, bước vào ngân hàng Wells Fargo ở thành phố Salt Lake, bang Utah hôm 6/3.

"Xin thứ lỗi nhưng đây là vụ cướp. Hãy đưa tôi 1 USD. Xin cảm ơn", nghi phạm viết trong tờ giấy đưa nhân viên ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng đã làm theo yêu cầu và sau đó hối thúc nghi phạm rời đi. Nhưng nghi phạm vẫn ở lại hiện trường. Nghi phạm thậm chí còn đề nghị nhân viên ngân hàng sớm gọi cảnh sát.

Nghi phạm sau đó bình thảnh ngồi ở sảnh ngân hàng, chờ cảnh sát tới bắt mình. Trong lúc chờ đợi, nghi phạm còn tỏ ra sốt ruột, đặt câu hỏi rằng liệu bao lâu nữa cảnh sát mới tới.

Nghi phạm còn nói đùa rằng những người trong ngân hàng khi đó may mắn vì ông ta không mang theo súng, do cảnh sát tới quá muộn.

Sau khi nghi phạm nói như vậy, quản lý ngân hàng lo cho sự an toàn của các nhân viên nên đã yêu cầu họ tới nhà vệ sinh và khóa chặt cửa.Không có ai bị thương trong vụ việc.

Khi cảnh sát có mặt, nghi phạm Santacroce bị bắt. Ông ta đưa tờ 1 USD mới cướp được cho các sỹ quan, nói mình tới ngân hàng để cướp.

Nghi phạm bày tỏ mong muốn được giam giữ ở nhà tù liên bang, cho rằng mình đã phạm tội hình sự. Nghi phạm còn dọa rằng nếu không bị bắt, ông ta sẽ tiếp tục cướp ngân hàng cho đến khi bị đưa tới nhà tù liên bang.

Theo NBC News, hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm. Nghi phạm được đưa đến nhà tù hạt Salt Lake vào lúc 6 giờ 15 phút chiều ngày 6/3. Đến ngày 8/3, nghi phạm đã được trả tự do.

Tuần trước, đội tuần tra đường cao tốc Utah cũng bắt giữ Santacroce để điều tra về việc lái xe bất cẩn, sử dụng giấy phép lái xe hết hạn.

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất