, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 08/04/2023, 07:57

WB phê duyệt khoản tài trợ 150 triệu USD giúp Chad giảm thiểu rủi ro lũ lụt

LÊ KIÊN
(theo Reuters)
Mới đây, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tài trợ trị giá 150 triệu USD (hơn 3.517 tỷ đồng) để giúp Cộng hòa Chad (quốc gia ở Trung Phi) giảm thiểu rủi ro lũ lụt và tăng cường quy hoạch đô thị.
Những người dân Chad tản cư ở trong một khu trại tạm bợ sau trận lũ lớn ở N'djamena, Chad ngày 14/10/2022. (Ảnh tư liệu: Reuters/Mahamat Ramadane).

Năm 2022, lượng mưa theo mùa lớn nhất ở quốc gia Trung Phi trong hơn 30 năm qua đã khiến một số khu vực của thủ đô N'Djamena bị ngập chìm trong nước và buộc hàng nghìn người phải sơ tán.

Tổng thống Cộng hòa Chad - Mahamat Idriss Deby đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời đưa ra kế hoạch ứng phó để bố trí nơi tránh trú ẩn, lương thực, thực phẩm và vệ sinh cho người dân.

Trong một tuyên bố, WB cho biết, tình trạng lũ lụt ở thủ đô N'Djamena chỉ ra sự cần thiết phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng bảo vệ, cải thiện hệ thống thoát nước đô thị và ứng phó khẩn cấp.

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ phê duyệt khoản tài trợ 150 triệu USD để giúp Cộng hòa Chad giảm thiểu rủi ro lũ lụt. (Ảnh: Reuters/Johannes P. Christo).

Bà Clara De Sousa - Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Cộng hòa Chad cho biết: “Tầm nhìn dài hạn của dự án này là biến thủ đô N'Djamena thành một thành phố bền vững, xanh và năng động hơn”.

Tuyên bố cũng cho biết thêm, dự án tài trợ này nhằm mục đích thiết lập mối quan hệ đối tác lâu dài giữa chính phủ Chad, thành phố N'Djamena, Ngân hàng Thế giới và các đối tác khác.

Tại quốc gia Trung Phi, tình trạng lũ lụt không phải là điều hiếm thấy, đặc biệt vào mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm tại các khu vực miền trung và miền nam đất nước. Tuy nhiên, trong năm 2022 vừa qua, những cơn mưa xuất hiện sớm và lượng mưa cao đã nhanh chóng lấp đầy hồ chứa, kênh rạch khiến cho tình trạng ngập lụt xảy ra triền miên.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất