, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 17:02

Xuất hiện hố sụt lún khổng lồ ở Chile

LÊ KIÊN
(Reuters)
Một hố sụt lún khổng lồ có đường kính khoảng 25m, chiều sâu khoảng 200m xuất hiện gần khu vực mỏ đồng ở phía bắc Chile. Các nhà chức trách nước này đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.
Hố sụt lún khổng lồ xuất hiện tại một khu khai thác gần thị trấn Tierra Amarilla, ở Copiapo, Chile, ngày 1/8/2022. (Ảnh: Reuters/ Johan Godoy).

Theo truyền thông Chile đưa tin, các hình ảnh chụp từ trên không về hố sụt lún cho thấy, hố này xuất hiện cách mỏ đồng Lundin Mining (LUN.TO) không xa. Đây là một mỏ đồng lớn do Canada vận hành khai thác. 

Ông David Montenegro – giám đốc Cơ quan Địa chất và Khai thác Quốc gia (Sernageomin) cho biết, đơn vị đã ghi nhận về sự cố xuất hiện hố sụt lún và đã cử nhân viên chuyên môn đến khu vực này để điều tra. 

“Hố sụt lún có độ sâu đáng kể, khoảng 200m tính từ miệng hố tới đáy. Chúng tôi không phát hiện thấy bất kỳ vật chất nào dưới đó ngoài nước.” – ông Montenegro nói. 

Cơ quan chức năng đã báo cáo tình hình và đóng cửa các khu vực từ lối vào đến địa điểm làm việc của mỏ Alcaparrosa nằm gần đó. 

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 1/8, phía Lundin Mining cho biết, hố sụt lún này không ảnh hưởng đến bất kỳ công nhân khai thác mỏ hay những người dân địa phương nào. 

“Ngôi nhà gần nhất cách đó hơn 600m, trong khi các khu vực đông dân cư hoặc dịch vụ công cộng khác đều cách xa khu vực bị ảnh hưởng gần 1 km.” – tuyên bố cho biết. 

Lundin Mining Corporation là một công ty Canada sở hữu và vận hành các mỏ ở Thụy Điển, Mỹ, Chile, Bồ Đào Nha và Brazil sản xuất các kim loại cơ bản như đồng, kẽm và niken. Có trụ sở chính tại Toronto, công ty được thành lập bởi Adolf Lundin và điều hành bởi Lukas Lundin. Công ty Lundin Mining sở hữu 80% tài sản và phần còn lại do Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản nắm giữ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất