, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/09/2021, 09:27

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị số 15 tại Kiến Tường

N.A
(longan.dcs.vn)
Ngày 09/9/2021, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm kiểm tra tại thị xã Kiến Tường

Sáng ngày 9/9, Đoàn đã đi khảo sát thực tế việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và làm việc với Trưởng Ban Chỉ đạo, Chỉ huy trưởng và một số thành viên Sở Chỉ huy phòng, chống dịch của thị xã.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã, từ 00 giờ, ngày 07/9/2021, thị xã duy trì hoạt động và tăng cường nhân lực các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Coivd-19 tại vị trí ra, vào giữa thị xã với các địa phương khác. Các Tổ tuần tra lưu động thị xã, xã, phường tiếp tục hoạt động, tổ chức kiểm tra nhắc nhở, xử lý việc giữ giãn cách, tập trung đông người của người bán hàng và người dân trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu rõ, tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, không ra đường khi không thật sự cần thiết...

Tính đến hết ngày 08/9/2021, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thị xã là 449 ca, trong đó có 32 ca mắc trong cộng đồng. Số ca phát sinh từ ngày 07-08/9/2021 trên địa bàn thị xã là 56 ca, không có ca phát sinh trong cộng đồng. Về công tác tiêm vắc-xin, thị xã đã tiếp nhận 36.730 liều vắc-xin và đã thực hiện tiêm 33.526 liều, đạt 97,1%.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao nỗ lực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã trong việc giữ vững vùng xanh. Đồng thời, đề nghị thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 15; chấn chỉnh và xử lý nghiêm những trường hợp buôn bán không đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ vùng cách ly y tế; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt khu vực biên giới; kiểm soát chặt chẽ người từ địa phương khác ra vào địa bàn để giữ vững vùng xanh…

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm trao tặng thị xã Kiến Tường 05 tấn gạo để địa phương hỗ trợ cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thị xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất